CANH NGÔ HẦM TÁO ĐỎ VÀ KỈ TỬ
_ Ngô là một trong những loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao và đặc biệt có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.
Với cái vị ngọt từ tự nhiên sẵn có của ngô non và vị ngọt thơm của táo đỏ và kỉ tử khi được kết hợp hầm với xương heo sẽ trở thành một món canh thơm ngon hấp dẫn và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong những bữa ăn gia đình.
Ngoài ra thì táo đỏ bổ sung dinh dưỡng và giúp cho những người thiếu máu .người hay bị chóng mặt .giúp ăn thần
_ kỉ tử là 1 loại quả quý theo đông y thì kỉ tử giúp chúng ta có 1 giấc ngủ ngon .giúp sáng mắt .an thần điều hòa máu huyết rất tốt cho phụ nữ .
_ Mỗi ngày bạn chỉ cần cho 20 quả kỉ tử vào 1 cốc nước ấm và uống rất tốt cho sức khỏe. Giúp sáng mắt .giúp da hồng hào
_ Mời các bạn cùng vào bếp mỗi ngày nấu món CANH NGÔ HẦM TÁO ĐỎ VÀ KỈ TỬ NHÉ
Nguyên liệu . 500g xương sườn . 2 quả ngô .1 củ cà rốt . 50g kỉ tử và 50g táo đỏ
Cách chế biến . Sườn các bạn rữa sạch và cho muối vào rữa lại cho thật sạch nhé .
Ngô bốc vỏ rữa sạch cắt khoanh . CÀ rốt bào vỏ cắt khoanh .
Kỉ tử và táo đỏ rữa sạch .
CÁCH NẤU : bắt 1 nồi nước lên bếp đến khi nước sôi kim chúng ta cho táo đỏ vào và tiếp là cho sườn vào nấu khoản 15 phút với lửa vừa sau đó cho cà rốt và ngô vào (nhớ vớt bỏ bọt cho nước canh trong nhé )
Cứ hầm thêm 30 phút nữa . Rồi nêm ít hạt nêm và ít muối là vừa ăn rồi không cần nêm đường vì canh đã rất ngọt rồi các bạn ạ
_sau cùng chúng ta đừng quên cho kỉ tử vào nhé
Đảo đều tắt bếp và đầy nấp lại khoản 5_ phút sau thì bày ra bát to nè !
Nhìn bát canh hấp dẫn quá các bạn nhỉ ... canh rất thơm . Và uống vào tjif sẽ cảm nhận ngay vị ngọt của tự nhiên từ ngô . CÀ rốt .táo đỏ và kỉ tử hòa quyện rất ngon
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG NHÉ
Nhận xét
Đăng nhận xét