Cháo và gỏi vịt ngon ngày cuối tuần
Gỏi vịt |
Dưới đây là công thức nấu gỏi vịt bắp cải cực đơn giản dành cho các chị em.
Mời các bạn cùng vào bếp mỗi ngày cùng nhau thực hiện món CHÁO GỎI VỊT THƠM NGON NÀO !
1. Nguyên liệu làm cháo gỏi Vịt : vịt thịt 1 con .Hành tây, bắp cải, cà rốt .Gừng, ớt tươi, rau thơm
GIA VỊ : Nước mắm, mì chính, đường, bột canh.tiêu
Nguyên liệu chuẩn bị |
2.sơ chế ;
- Vịt mua về làm sạch rồi chà xát với gừng và muối. (Lưu ý, bạn nên nhặt sạch phần lông măng và cắt bỏ phần tuyến nhờn ở đuôi để loại bỏ hết mùi hôi của vịt nhé.)
+Chuẩn bị một nồi nước sạch rồi cho vịt vào, đổ nước ngập vịt sau đó thêm 1 lát gừng đập dập, hành tím nướng, sả đập dập cùng muối hạt rồi bật bếp nên luộc chín.
+Thời gian luộc vịt nhanh hay chậm là do trọng lượng của vịt. Thường thời gian khoảng 30 phút là vịt chín. Bạn có thể dùng đũa xiên vào phần đùi để biết vịt đã chín hay chưa nhé.
_các bạn lưu ý Muốn thịt vịt luộc ngon bạn nên cho vịt vào từ khi nước lạnh. Khi nồi nước sôi vặn nhỏ lửa để khoảng 10 - 20 phút là vịt chín.
_ các bạn dùng nước luộc vịt nấu cháo nhé ( bạn cho 1 bắt gạo to vào ran thơm rồi cho gạo ran vào nồi nước luộc nhé .đun vừa lửa )
_ các bạn dùng nước luộc vịt nấu cháo nhé ( bạn cho 1 bắt gạo to vào ran thơm rồi cho gạo ran vào nồi nước luộc nhé .đun vừa lửa )
- Vớt vịt ra bát nước đá rồi ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra. Cách làm này sẽ giúp da vịt thêm ngon giòn hơn.
- Thịt vịt nguội đem chặt miếng hoặc lọc thịt vịt và thái mỏng.
_Cà rốt gọt sạch vỏ rồi bào sợi , hành tây cắt khoanh mỏng và cho vào ngăn đá khoảng 20 phút để hết mùi hăng của hành. Rau thơm và hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Phần gốc hành cắt khúc cho vào nồi cháo nhé
2 .cách pha nước trộn gỏi:
Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi theo công thức: Nước mắm (2 thìa) + nước cốt chanh (2 thìa) + đường trắng (1 thìa).
Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi theo công thức: Nước mắm (2 thìa) + nước cốt chanh (2 thìa) + đường trắng (1 thìa).
3. Thực hiện
Chuẩn bị tô lớn rồi cho bắp cải, cà rốt, hành tây cùng thịt vịt vào trộn đều. Rưới nước mắm đã pha ở trên rồi thêm rau thơm và đảo đều. Cho ớt cắt miếng vào rồi lại đảo đều
Chuẩn bị tô lớn rồi cho bắp cải, cà rốt, hành tây cùng thịt vịt vào trộn đều. Rưới nước mắm đã pha ở trên rồi thêm rau thơm và đảo đều. Cho ớt cắt miếng vào rồi lại đảo đều
4. Trang trí :
Bày gỏi ra đĩa rồi rắc đậu phộng rang giã dập lên trên.
Cho 1 ít tỏi phi lên nữa nhé .và kết hợp với một bát nước mắm tỏi ớt gừng để chấm gỏi cho đậm đà hơn nhé.
Bày gỏi ra đĩa rồi rắc đậu phộng rang giã dập lên trên.
Cho 1 ít tỏi phi lên nữa nhé .và kết hợp với một bát nước mắm tỏi ớt gừng để chấm gỏi cho đậm đà hơn nhé.
Gỏi vịt
Nhìn quá phải không nào . Với vị chua cay rất khó mà kiềm chế được nè .
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG NHÉ
https://vaobepmoingay88.blogspot.com
Nhận xét
Đăng nhận xét