MẮN CHƯNG THỊT BA CHỈ
Mắm là món ăn đặc sắc của tây nam bộ . Hương vị của mắm luôn làm khích thích nhẩu vị của những thành viên trong mỗi gia đình . Mắm có rất nhiều loại mắm .có thể dùng ăn sống . Nấu lẩu . Mắm kho . Và món mắm chưng là quá tuyệt vời .và món này sẽ rất hao cơm đây .
Sau đây :vào bếp mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn làm món MẮM CHƯNG THỊT BA CHỈ ĐƠN giản và dễ làm chỉ 10 phút là xong ngay .
Nguyên liệu : mắm ( bạn muốn dùng loại nào mà bạn thích là được thường là dùng mắm cá lóc ạ ) 1 đoạn khoản 150g
+ thịt ba chỉ 200g
Gia vị gồm .tiêu. hành lá .hành tím .gừng tiêu .ớt .đường .bột ngọt
_ SƠ CHẾ : mắn cho ra bát to
+ thịt dùng muối rữa sạch thái vừa ăn
+ Gừng thái sợi nhiễn
+ hành lá cắt nhiễn
+ Củ hành tím đập dập .băm nhiễn...
CÁCH NẤU : khi mắm đã cho vào bát to rồi các bạn cho thịt ba chỉ . hành tím băm . Cho nữa muỗng cafe tiêu và 1quả ớt vào thêm cả gừng vào nhé .
Trộn đều và cho vào 1 muỗng cafe đường nữa muỗng cafe bột ngọt . Lại đảo lên lần nữa cho thấm đều ( nhưng sau khi trộn rồi bạn nhớ cho mắm nằm bên dưới thịt và ở giữa nhé .)
_ chúng ta chuẩn bị 1 cái nồi to chưng mắm cách thủy nhé . Chưng 1 tiếng ( lưu ý ; khi chưng cho nước vừa .đừng nhiều quá .nếu nhiều nước khi chưng sẽ tràn vào bát mắm đấy ạ )
_ sau khi chín các bạn nêm lại cho vừa . Cho hành lên trên và tắt bếp nhé !
Món này ăn kèm với rau sống hoặc dưa leo . Dùng nóng với cơm thì quá tuyệt vời
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG NHÉ
Nhận xét
Đăng nhận xét