MỰC HẤP GỪNG THƠM NGON
Mực hấp gừng |
Đổi món cho gia bạn ngày mưa với món mực hấp gừng .ấm áp cho gia đình và cực đơn giản nhé
1. Nguyên liệu .Mực nang 1 cân. 1 nhánh gừng . Xà lách .chanh .hạt nêm . Tiêu nước mắm và ớt
Mực nang |
2. Sơ chế . Mực các bạn bỏ phần da bên ngoài . Làm sạch bụng .cắt bỏ phần mắt và miệng của mực .rữa sạch bằng muối .để ráo .sau đó ướp mực với 1/2 muỗng cafe hạt nêm .Xíu tiêu .1/2 muỗng cafe nước mắm . Xíu bột ngọt nhé
+ gừng bỏ vỏ rữa sạch cắt lát hoặc sợi
+ cải xà lách tách ra vác rửa sạch với muối
3. Chế biến . Cho mực đã ướp vào hấp cách thủy. Đừng cho nước vào nồi quá nhiều .sẽ dễ tràn vào mực .chúng ta hấp 7_ 10 phút là mực chín
_ sau đó chúng ta bày trên đĩa đã để sẳn cải xà lách nhé
_ các bạn pha muối tiêu chanh để chấm mực nhen
Mực nang hấp gừng Mực sau khi hấp có mùi thơm rất ngon . Mực ăn mềm béo rất tuyệt CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG NHÉ https://vaobepmoingay88.blogspot.com |
Nhận xét
Đăng nhận xét