Cách hấp cá thơm ngon không bị tanh
Cá hấp đầy thơm ngon lạ miệng cho gia đình 1 bữa cơm ấm áp và vui vẻ cuối tuần
Mời các bạn cùng vào bếp mỗi ngày cùng thực hiện nhen !
1. Nguyên liệu. 1 con cá .1 kg (các bạn có thể dùng loại cá nào mình thích . Nhưng cá nước ngọt sẽ ngon hơn ạ )
Củ hành tím .1 quả ớt ngọt (ớt này không cay đó ạ ) gừng . Ngò rí .2 gốc Hành lá
Gia vị : hạt nêm . Dầu mè. Nước tương .muối . Đường .
- 2 .Sơ chế . Cá làm sạch vảy và dùng muối chà rữa lại thật sạch để ráo nhé
Cá rữa sạch bằng muối |
Hành ngò cắt khúc |
3 . Chế biến . Cho cá vào hấp khoản 5 phút . Tắt bếp và đổ bỏ đi phần nước cá trong đĩa ra
Trong thời gian hấp cá 5 phút đó ..Bạn cho 1 cái xoang lên bếp .bật lửa cho nóng rồi cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào xào củ hành và gừng cho thơm nêm 1 muỗng cafe hạt nêm ít đường .ít bột ngọt . 1 muỗng dầu mè . 2 muỗng canh nước tương vào rồi đảo đều .cho ớt và gốc hành lá vào đảo rồi tắt bếp
_ sau khi bỏ hết phần nước cá ra rồi bạn cho hết phần gia vị vừa xào xong lên trên cá rồi tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa mở nấp cho rau ngò lên trên và hấp thêm 30 giây nữa là tắt bếp
Thêm ít rau ngò cho cá thơm ngon Cá hấp xong nhìn ngon không nào .. Cá dùng ăn nóng với cơm sẽ rất ngon hơn nhé CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG NHÉ |
Nhận xét
Đăng nhận xét