Cách làm bánh bao đơn giản dành cho người mới làm lần đầu cũng thành công
Bánh bao là món ăn yêu thích của mọi người nhưng để làm được thì chắc có lẻ mọi người thấy khó ...nhưng không khó đâu ạ .mà đặc biệt là tự mình làm sẽ vừa với khẩu vị của mình và của các thành viên trong gia đình hơn ạ .
Hôm nay vào bếp mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao tại nhà nhen
1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm 8 bánh :
+ phần vỏ bánh
200ml sữa tươi
340g bột bánh bao ( có thể thay thế bằng bột mì đa dụng )
10 g bột sữa nếu có ( vì bột sữa dễ giúp bánh thơm hơn )
60g đường
1 muỗng cafe
1/2 muỗng muối
1 muỗng cafe bột nổi
1 muỗng cafe men nở khô
30ml dầu ăn
+ nhân bánh : 200g thịt heo xay
1 cây lạp xưởng ( nếu bạn thích )
1 củ hành
1 củ cà rốt
1 tép tỏi
8 trứng cút
Mộc nhỉ
Bún tàu
1/2 mcf bột nêm
Gia vị : tiêu . Dầu mè .Dầu hào
2. Sơ chế . Cách ủ bột
_ các bạn cho sữa ra bát cho đường vào khuấy đều và cho men nở vào để khoản 10 phút
Tiếp theo các bạn cho bột ra thố ( ở đây mình dùng bột mì đa dụng . Sau khi làm xong bánh không được trắng như làm bằng bột bánh bao .nhưng vị ngon thì bằng nhau ạ ) cho bột sữa . Bột nở .muối và dầu ăn vào đảo đều
Tiếp theo đổ sữa và men vào bột đảo đều rồi nhồi bột nhé .nhồi bột khoản 7_ 8 phút rồi dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín ủ 30 phút
_ trong thời gian ủ bột các bạn làm nhân bánh nha
Trứng cút luộc bóc vỏ . (Để trứng dễ bóc vỏ khi luộc cho ta cho vào nồi vài giọt chanh hoặc xíu muối )
Củ hành .cà rốt bún tàu . Mộc nhỉ thái nhỏ
_ tiếp theo xào sơ củ hành và cà rốt để ngon và thơm hơn nhen
_ sau khi xào xong các cho ra thố và cho thịt xay vào thêm các gia vị vào và trộn đều .
Các bạn có thể dùng thịt bao trứng vo tròn để dễ và gói bánh nhanh hơn
3. Thực hiên :
Và đây bột đã ủ sau 30 phút .Bột nở hơn gấp đôi
Cho bột ra mâm đã thoa sẳn ít dầu bạn cắt bột ra làm 8 xếp bột và làm tròn từng cục bột
sau đó cán bột ra và cho nhân vào và gói lại ( nếu bạn không biết cách gói sau khi cán bột bạn có thể trãi miếng bột vào trong cái bát rồi cho nhân vào và xếp túm lại cũng ok nè )
Sau khi đã gói bánh xong bạn cho bánh nghỉ từ 10 đến 15 phút rồi hấp nhen
Bánh hấp 20 phút là chín ( bạn nên dùng giấy nến để lót bánh sẽ không bị dính bánh vào giấy nè
Bánh đã hấp chín . Bánh nở bông thơm mền vỏ bánh có vị ngọt ngọt béo béo của sữa .ngon lắm các bạn ạ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé
Nhận xét
Đăng nhận xét