Canh khổ qua dồn thịt
Mướp đắng thường gọi là (khổ qua ) có vị đắng nhẹ nhưng hầu hết ai cũng thích . Lượng vitamin C trong mướp đắng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm tốt, ngăn ngừa và có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư…
Làm giảm lượng đường trong máu do đó nó được sử dụng để chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.
Hệ tiêu hóa được cải thiện nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng. Ngoài ra, mướp đắng còn giúp lợi tiểu, bổ sung khí huyết, tuần hoàn máu, ổn định nhịp tim một cách tốt nhất.
Ngoài ra mướp đắng còn làm đẹp da . Giúp thảy độc tố giải nhiệt cơ thể .
Dây và lá của mướp đắng giúp trẻ em và trẻ sơ sinh dùng để tắm khi bị sảy .rôm ... rất hay
Công dụng của mướp đắng |
Những món ăn từ mướp đắng cũng đa dạng .đơn giản mà cũng rất dễ làm
Hôm nay chúng ta cùng nhau thực hiện món canh khổ qua dồn thịt nhé .
Cùng thực hiện thôi nào :
1 nguyên liệu : 1 kg khổ qua .xương 300g thịt xay 300g . Bún tàu .nấm mèo . Hành củ .hành lá
Gia vị :hạt nêm đường .nước mắm .muối . tiêu
2. Sơ chế . Khổ qua rữa sạch cắt dọc 1 đường trên thân quả lấy bỏ hết phần tột và hạt .
Xương dùng muối rữa sạch . Nấm mèo .Bún tàu .hành củ .hành lá băm nhiễn trộn chung với thịt xay trộn đều
Nêm hạt nêm . Đường . 1 muỗng muỗng cafe nước nắm .1 muỗng cafe tiêu .
3. Thực hiên .
Sau khi trộn đều thịt xay chúng ta lần lượt dồn thịt đầy vào từng quả khổ qua nhé
Cho nồi nước lên để hầm xương cho nước canh ngon ngọt hơn .
Hầm xương 30 phút và cho khổ qua đã dồn thịt vào .đun với lửa vừa thêm 30phút nữa rồi nêm vào nước canh 1 muỗng cafe hạt nêm .1/2muỗng cafe muối. 1muỗng cafe đường. 1/2 muỗng cafe tiêu .thử lại cho vừa ăn rồi tắt bếp cho hành lá vào nhé
Vậy là đã xong .canh khổ qua rất thơm ngon vị ngọt và đắng hòa huyện vào nhau cảm giác rất tuyệt
Dùng ăn nóng với cơm rất ngon
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG NHÉ
Nhận xét
Đăng nhận xét