Công thức làm heo quay ngon giòn đơn giản tại nhà

  • Heo quay là món ăn rất được mọi người yêu thích .ăn kèm với bánh mì .bánh hỏi  thì rất tuyệt vời luôn ạ ... 
Thịt heo quay da giòn thơm ngon 

Hôm nay vào bếp mỗi ngày hướng dẫn bạn cách làm heo quay ngon giòn tại nhà bằng lò vi sóng nhen 
1 nguyên liệu . 1.5  cân thịt ba chỉ rút xương . 
Gia vị : ngũ vị hương .rượu nấu ăn . Hạt nêm .Đường. Muối tiêu .dấm . 1 củ tỏi .

Thịt ba chỉ 

2 . Sơ chế : thịt mua về các bạn kiểm tra và nhổ sạch lông rồi dùng muối xoa đều khắp miếng thịt khoản 5 phút rồi các bạn rữa sạch để ráo . Tỏi băm thật nhiễm 
Các bạn cắt những khoản trên thịt cho dễ ngấm gia vị và cũng dễ cắt thịt sau khi nướng xong nhé 

3. Ướp thịt : các bạn dùng 1 cái khay lót khăn giấy dày và cho thịt lên khay .( phần da nằm trên khăn giấy và phần thịt ở trên ) 
Cho 1 muỗng canh rượu +2 muỗng hạt nêm +1muỗng đường + 1/2 muỗng cafe muối +1 muỗng tiêu +1 muỗng ngũ vị hương+ Tỏi băm Các bạn dùng tay xoa đều để gia vị ngấm vào thịt nhé 
_ sau đó các bạn lật úp thịt lại .bỏ lớp khăn giấy và thoa dấm đều lên bề mặt da .sau đó cho 1 muỗng cafe muối lên xoa đều  
Cho vào ngăn mát tủ lạnh để 3_4 h đồng hồ . Lấy ra trước 15_ 20 phút trước khi nướng 

* lưu ý . Bề mặt da heo càng khô thì sau khi nướng độ giòn sẽ ngon hơn .Nếu trước khi nướng mà da không được khô thì các bạn đừng khăn giấy chậm cho da khô nhé 

4. Thực hiện . Bật lò vi sóng trước 10 phút với nhiệt 250 độ C lửa trên và dưới . Nhớ  Đặt trong lò 1 khay nước nhé 
Sau đó các bạn cho thịt qua vỉ nướng ( đặt úp thịt nhé cho da nằm trên ) 
Các bạn nước thịt 60 phút tùy theo lò nhỏ hay lớn .nếu lò nhỏ các bạn nướng 90 phút 
Các bạn cứ theo dõi nếu da chưa vàng và giòn thì có thể thêm thời gian nướng 
* Nhớ là 30 phút sau các bạn lấy  bỏ đi khay nước trong lò  để cho thịt mau giòn và khô ráo hơn nhen
 
_Các bạn nhìn xem Khi nào da vàng giòn là đủ rồi

Thịt heo sau khi nướng

Đã xong rồi đấy ạ . Các bạn nhìn xem độ vàng và bông giòn của da hấp dẫn không nào 
 
Thịt heo quay  thơm giòn 

Các bạn dùng dao cắt theo dấu cắt thịt lúc đầu ướp .... da giòn bể rớt rơi ra luôn .ngon lắm ! 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG NHÉ 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến