Tôm hùm nướng phô mai thơm béo
Rất đơn giản để thực hiện món này ạ .vừa thơm vùa hấp dẫn cho ngày cuối tuần bên gia đình ấm áp .
Tôm rữa sạch cắt đôi |
Để thực hiện món tôm hùm nướng phô mai béo ngậy này thì chúng ta cần những nguyên liệu như sau
Tôm hùm
2 . Sơ chế : tôm hùm mua về các bạn đừng bàn chải chà sát phần thân .chân .đầu và đuôi .chẻ đôi và lấy đi phẩn chỉ đen trên thân .
Lưu ý khi chọn tôm :
- để chọn tôm được tươi: Nên chọn tôm sống đang bơi,tôm sống thì Thân tôm phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu tôm tươi sáng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng.
- Phần đầu dính chặt vào thân, các càng tôm vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn nhé
+ các bạn dùng 1 cái bát cho 1 muỗng cafe hạt nêm. 1 muỗng cafe đường .1 muỗng cafe tiêu. 1muỗng cafe nước mắm và 2 muỗng tỏi băm trộn đều hỗn hợp lên
Tôm hùm nướng phô mai
3. Thực hiện: chuẩn bị 1 vỉ nướng và lò nướng nên bật trước 5 phút với 200 độ C nướng 15 phút nhé
Nếu các bạn không có lò nướng các bạn dùng bếp than đều rất ngon .
Tiếp theo các bạn cho tôm lên vỉ nước ( lưu ý đưa phần thịt ngửa lên nhé ) sao đó bạn quét hỗn hợp gia vị lên . Xong rồi bạn cho phô mai sợi lên trên mặt thịt tôm ( các bạn cho nhiều và đầy trên tôm thì khi nướng xong ăn rất béo và thơm ngon )
_ tiếp theo cho vỉ nướng vào lò bắt đầu nướng nhé .
Nướng 15 phút là tôm ngon rồi không nên để tôm chín lâu trong lò vì khi chín quá thịt tôm sẽ bị khô không ngon đó
Vậy là bạn có món tôm hùm nướng phô mai tại nhà ngon như ở nhà hàng đấy
Các bạn làm nước chấm tôm là muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh thêm chanh nhé
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG NHÉ
Nhận xét
Đăng nhận xét