Công thức làm bánh kem trà xanh ngàn lớp đơn giản
Nếu bạn nào không thích ăn bánh kem vì quá ngọt thì bạn có thử qua bánh này nhen . Không quá ngọt mà còn rất thơm ngon mùi trà xanh rất tuyệt ạ
Bánh kem trà xanh
Hôm Nay mình cùng vào bếp làm món bánh này nhen không quá khó đâu mà còn ăn rất ngon nữa
1. Nguyên liệu để làm lớp vỏ bánh
4 trứng gà
180g bột làm bánh kem ( nếu không bạn có thể thây bằng bột mì đa dụng cũng được)
15 g bột trà xanh
40g bơ
60 đường
Sữa tươi 600ml
_ nguyên liệu phẩn kem bánh
+ cream chese 300g
Galatin 5 g
Whiping crem 600ml
Đường 60g
2. Sơ chế .
Bơ các bạn chưng nóng cho tan ra ...trong thời gian chờ bơ tan bạn cho trứng và sữa và đường vào đánh đều tiếp theo bạn rây bột vào đảo đều vừa rây bột vừa đảo nhé .
Kế tiếp bạn cho bột trà xanh vào khuấy đều cho bơ vào khuấy đều và lượt lại nhé .
_ phần kem
Các bạn làm tan whiping crem ra và dùng máy đánh bông cứng lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé
Kế tiếp bạn cho crem chese vào âu đánh đều khoản 30 giây rồi cho bột galatin vào đánh đều rồi cho kem tươi (whiping crem ) vào bật máy đảo đều 2_3 vòng rồi tắt máy .cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé
Bánh trà xanh ngàn lớp
3 . Thực hiện .
Bạn cho chảo chống dính lên bếp để chảo nóng đều rồi cho từng giá bột vào trán đều .đậy nấp cho bánh chín và lấy ra xếp lên đĩa .cứ trán vậy cho hết bột
Chờ vỏ bánh nguội rồi các bạn trải bánh ra rồi cho kem tươi lên cán đều ra và cho lên lớp vỏ bánh rồi lại cho lớp kem tươi nhé
Cứ làm vậy đến hết kem và vỏ bánh là được rồi ... sau khi làm xong cho bánh vào tủ lạnh 1_ 2 giờ đồng hồ lấy ra dùng .trước khi dùng các bạn rây ít bột trà xanh lên thì bánh càng thơm hơn
Bánh khi ăn có vị ngọt vừa đủ vị béo ngậy của kem tươi và chese vị đắng nhẫn của trà xanh rất thơm
Chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi món này đó
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé
Nhận xét
Đăng nhận xét